Tin mới đăng:

Hạ thủy tàu cảnh sát biển lớn nhất Việt Nam

Con tàu có tầm hoạt động 5.000 hải lý, mang theo máy bay trực thăng hải quân và các trang thiết bị khác sẽ làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, chống buôn lậu và hỗ trợ ngư dân hoạt động ở biển xa.


Tàu 8001 chuẩn bị hạ thủy sáng 23/10. Ảnh: QĐND.

Sáng nay, Cục Cảnh sát biển Việt Nam, đại diện nhà máy Z189 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) và hãng đóng tàu DAMEN (Hà Lan) tổ chức lễ hạ thủy và bàn giao tàu DN 2000 mang số hiệu CSB 8001.
Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc hạ thủy tàu CSB 8001 và coi đây là bước tiến đánh dấu khả năng đóng tàu trọng tải lớn của các nhà máy đóng tàu quân đội. Ông khẳng định, Cảnh sát biển Việt Nam sẽ không ngừng hoàn thiện về con người, lực lượng và trang bị để nhanh chóng tiến tương xứng với lực lượng cảnh sát biển khu vực.
Thượng tướng Nguyễn Thành Cung yêu cầu thủy thủ đoàn tàu CBS 8001 nhận rõ trọng trách khi được tiếp quản tàu cảnh sát biển trọng tải lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Đồng thời, các nhà máy đóng tàu quân đội đẩy nhanh việc tiếp nhận công nghệ đóng tàu hiện đại từ nước ngoài, đảm bảo năng lực đóng các tàu quân sự hiện đại trong tương lai gần.
Được thiết kế để hoạt động ổn định ở điều kiện sóng gió cấp 9, có thể kéo các tàu khác có độ giãn nước hàng nghìn tấn trên biển, DN 2000 là tàu Cảnh sát biển cỡ lớn đầu tiên được đóng mới hoàn toàn tại Việt Nam. Tàu dài 90 m, rộng 14 m và độ cao mạn tàu 7 m. Khi hoạt động trên biển, tàu có thể đạt tốc độ tối đa 21 hải lý một giờ và tầm hoạt động đạt 5.000 hải lý (hơn 9.000 km). Tầm kiểm soát và hoạt động của tàu còn được nâng cao nhờ việc mang theo một máy bay trực thăng hải quân Ka-28 (Nga) và các trang bị đi kèm.
Đại úy Nguyễn Đức Tuyên, Thuyền trưởng tàu CBS 8001 cho biết, anh và kíp thủy thủ đoàn đã sẵn sàng cho việc tiếp thu và làm chủ tàu. Sau khi hạ thủy, kíp thủy thủ đoàn sẽ tiếp tục công tác huấn luyện với các chuyên gia Hà Lan để sẵn sàng cho tàu hoạt động chính thức trong thời gian ngắn.
Trước yêu cầu thực thi pháp luật trên biển; cứu hộ, cứu nạn; chống buôn lậu và hỗ trợ ngư dân khi hoạt động ở biển xa, tháng 10/2009, Bộ Quốc phòng phê duyệt dự án đóng mới tàu Cảnh sát biển đa năng (DN 2000) và giao nhà máy Z189. Sau 20 tháng, nhà máy Z189 đã hoàn tất việc đóng mới tàu đáp ứng mọi tiêu chuẩn kỹ thuật theo đúng yêu cầu với sự giám sát của chuyên gia nước ngoài.
Dự kiến, tàu CBS 8001 sẽ tiếp tục giai đoạn chạy thử và hiệu chỉnh tới hết tháng 12/2012 và hoạt động chính thức từ quý 1 năm 2013.
Theo Quân đội Nhân dân
Hạ thủy tàu cảnh sát biển lớn nhất Việt Nam Hạ thủy tàu cảnh sát biển lớn nhất Việt Nam
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật