Tin mới đăng:

Không quân Trung Quốc có tư lệnh mới

Quân đội Trung Quốc vừa có tư lệnh không quân và phó tổng tham mưu trưởng mới, ở thời điểm ngay trước đại hội đảng Cộng sản nước này đầu tháng sau.


Ông Mã Hiểu Thiên. Ảnh: Wikipedia

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm nay đưa tin, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc, Mã Hiểu Thiên vừa được phong làm tư lệnh không quân thay cho ông Hứa Kỳ Lượng, người sẽ chuyển sang làm phó chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Ông Mã được biết đến nhiều trong vai trò là đại diện thường xuyên của quân đội Trung Quốc tham gia các cuộc trao đổi ở nước ngoài. Vị trí cũ của ông Mã sẽ được thay thế bởi ông Vương Quán Trung, nguyên là chủ nhiệm Văn phòng Quân ủy Trung ương Trung Quốc, AP cho biết.

Cựu Chính ủy Quân khu Quảng Châu, tướng Trương Dương cũng vừa chuyển sang làm Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Trung Quốc.

CCTV cũng cho biết ông Điền Tu Tư vừa được giao vai trò chính ủy không quân Trung Quốc, trong khi ông Châu Phúc Hi được điều thay ông Điền làm chính ủy Quân khu Thành Đô. Đây là quân khu bao gồm phần lớn miền tây nam Trung Quốc.

Các sự hoán đổi vị trí lãnh đạo quân đội Trung Quốc diễn ra không lâu trước khi đại hội đảng Cộng sản nước này sẽ bắt đầu vào ngày 8/11 tới.

                                                                                                                                                                                                 Hà Giang

Không quân Trung Quốc có tư lệnh mới Không quân Trung Quốc có tư lệnh mới
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật