Tin mới đăng:

Vào nơi đóng tàu ngầm cho Việt Nam

Trong chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, phái đoàn quân sự Việt Nam do Thượng tướng Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Đỗ Bá Tỵ dẫn đầu đã dự buổi lễ khởi đóng chiếc tàu ngầm tại Nhà máy đóng tàu Admiralteisky ở St Petersburg.


Đây là một trong 6 tàu ngầm diesel-điện lớp Varshavyanka đang được Nga đóng mới cho Việt Nam, một trong những hợp đồng giá trị trong lịch sử xuất khẩu vũ khí hải quân Nga.
Ông Yuri Eremeev, nguyên Phó Tổng giám đốc Nhà máy đóng tàu Admiralteisky cho biết: “Các tàu ngầm này có lắp ghép đồng bộ hiện đại nhất, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học và kỹ thuật của ngành chế tạo tàu ngầm phi hạt nhân. Đặc biệt, nâng cấp vật liệu chống dội âm, hệ thống quản lý thông tin tác chiến, thiết lập liên lạc định vị và thủy âm hiệu quả với tổ hợp ngư lôi”.
Varshavyanka là lớp tàu ngầm hiện đại, có khả năng phóng ngư lôi, tên lửa và thả thủy lôi. Tàu có lượng choán nước khi nổi là 2.300 tấn, tốc độ bơi dưới nước lên tới 21 hải lý/giờ, dự trữ hành trình độc lập - 45 ngày.
Hợp đồng sẽ được thực hiện đầy đủ vào năm 2016. Ngoài ra, Nga sẽ giúp Việt Nam xây dựng cứ điểm cho đội tàu ngầm này, sẽ một bổ sung quan trọng cho lực lượng Hải quân.
Các đơn vị hải quân Việt Nam đã tiếp nhận 6 tàu tuần tra bờ biển Svelyak từ Nga. Được trang bị hai khẩu pháo, với tốc độ chuyển động tối đa 30 hải lý/giờ, các tàu lớp Svelyak có dự trữ bơi tới 10 ngày.
Hai tàu hộ vệ tên lửa lớp Molniya mà Nga cung cấp cho Việt Nam chứng tỏ những tính năng ưu việt và phía Việt Nam ký tiếp với Nga hợp đồng tổ chức sản xuất cấp phép 10 tàu mới trong nước.
Hai tàu khu trục tên lửa Gepard do Nga cung cấp cũng được Hải quân Việt Nam đánh giá cao. Phương tiện tác chiến này được thiết kế để đối phó với các mục tiêu trên mặt nước, dưới nước và trên không, phục vụ hộ tống vận tải và tuần tra.
Tàu Gepard có sử dụng công nghệ tàng hình tối tân, trang bị vũ khí gồm 4 khẩu pháo và hệ thống tên lửa. Trên boong khu trục hạm bố trí sàn đỗ cho trực thăng. Nga đang chuẩn bị giao tiếp cho Việt Nam hai tàu tên lửa loại này.
Hệ thống hỏa lực Bastion do Nga sản xuất đang trực chiến bảo vệ vùng bờ của Việt Nam trước các mối đe dọa từ phía biển. Nga cung cấp cho đối tác hai hệ Bastion.
Dự trữ đạn dược của mỗi tổ hợp vũ khí bao gồm 36 tên lửa Yakhont. Đây là các tên lửa siêu âm tự dẫn chống tàu mang đầu đạn trọng lượng hơn 200 kg, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở cự li 300 km. Chưa hạm đội hải quân nào trên thế giới sở hữu phương tiện đối phó hiệu quả với các tên lửa Yakhont.
Mỗi hệ thống Bastion duy trì bảo vệ hơn 600 km bờ biển và kiểm soát vùng lãnh hải diện tích 200 km vuông. Giữa Nga và Việt Nam đang tiến hành đàm phán về việc bán thêm cho Bộ Quốc phòng một hệ thống Bastion.
Ngoài ra, Nga dự kiến lập một trung tâm phục hồi và nghỉ dưỡng phục vụ quân nhân Bộ Quốc phòng Nga tại Cam Ranh. Trung tâm sẽ được Việt Nam và Nga cùng phối hợp sử dụng.

Theo Đài tiếng nói nước Nga
Vào nơi đóng tàu ngầm cho Việt Nam Vào nơi đóng tàu ngầm cho Việt Nam
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật