Tin mới đăng:

"Biển Đông phải được giải quyết bằng UNCLOS"

“Lập trường nhất quán của Việt Nam là các vấn đề liên quan đến biển Đông cần phải được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982".

Lính hải quân và các nghị sĩ Philippines cắm cờ trên một hòn đá thuộc bãi cạn Scarborough - Ảnh: AFP 
Đó là câu trả lời của ông Nguyễn Duy Chiến, phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao ngày 24-1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Phiippines chính thức khởi kiện Trung Quốc ra Tòa trọng tài được thành lập theo điều 287 và phụ lục VII của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982.
Phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Duy Chiến cho rằng "các quốc gia hoàn toàn có quyền lựa chọn các biện pháp hòa bình để giải quyết các tranh chấp phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốc, luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982”.
Cũng trả lời câu hỏi của phóng viên về việc vừa qua Tân Hoa xã và Nhân dân Nhật Báo đưa tin Cục Đo vẽ bản đồ quốc gia Trung Quốc công bố đã hoàn thành và dự kiến cho phát hành “Bản đồ toàn quốc nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” và “Bản đồ địa hình Trung Quốc” khổ dọc mới vào cuối tháng 1-2013, trong đó vẽ yêu sách “đường chín đoạn” (hay còn gọi là “đường lưỡi bò”) và các đảo, đá, bãi ở khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, ông Nguyễn Duy Chiến khẳng định: “Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa ở biển Đông theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982. Mọi bản đồ thể hiện thông tin sai lệch về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam ở biển Đông là phi pháp và vô giá trị”.
Theo Tuổi tr

"Biển Đông phải được giải quyết bằng UNCLOS" "Biển Đông phải được giải quyết bằng UNCLOS"
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật