Tin mới đăng:

Sức sống mãnh liệu ở Trường Sa

Trong những năm qua, được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân tạo điều kiện, nhiều phóng viên của Báo Thanh Niên trên khắp mọi miền đất nước đã có nhiều chuyến công tác ra Trường Sa để ghi nhận hình ảnh đất đảo, cuộc sống của quân và dân ở vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc trên biển Đông.
Triển lãm nhằm giới thiệu một số hình ảnh mà phóng viên, CTV Báo Thanh Niên đã ghi lại được qua các chuyến công tác ra Trường Sa nhằm giới thiệu đến công chúng, du khách, các bạn trẻ về phong cảnh, hoạt động các đoàn đại biểu từ đất liền ra thăm đảo, đặc biệt về cuộc sống của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).
Những hình ảnh bình dị nhưng đã phản ánh được nỗ lực lớn lao, sự hy sinh cao cả của người dân đảo, những người lính hải quân ngày đêm miệt mài canh giữ biển trời Tổ quốc.
Là một tờ báo chính trị xã hội, đối tượng phục vụ chính là các tầng lớp bạn đọc nói chung và thanh niên nói riêng, ngoài việc không ngừng cải tiến nội dung, tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa - thể thao sau mặt báo, Báo Thanh Niên còn tổ chức nhiều chương trình hướng về biển đảo, cụ thể là hướng đến gia đình những người con ưu tú của đất nước đã anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên biển Đông, những ngư dân nghèo khó nhưng luôn khát khao vươn ra khơi xa làm kinh tế biển để góp phần canh giữ, bảo vệ chủ quyền lãnh hải thiêng liêng như các chương trình Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi, Tri ân liệt sĩ Gạc Ma, Tri ân liệt sĩ nhà giàn DK1.
Triển lãm ảnh lần này ngoài các chủ đề xoay quanh đến Trường Sa thân yêu như: Nhịp sống Trường Sa, Không xa đâu Trường Sa ơi, Sẵn sàng bảo vệ chủ quyền, Thần tốc đến Trường Sa, Công dân nhí nơi đầu sóng... còn có các chùm ảnh về các chương trình: Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi, Tri ân liệt sĩ Gạc Ma và nhà giàn DK1...
Triển lãm ảnh lần này có tổng cộng 136 tấm ảnh, sẽ kéo dài từ ngày 31.12.2012 đến ngày 6.1.2013.
Thanh Niên Online tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc hai phóng sự ảnh Sức sống mãnh liệt ở Trường SaĐất thiêng nơi biển Đông có trong triển lãm lần này.
 Hoa bàng vuông rực sáng trong đêm - Ảnh: Hoài Nam
Sức sống mãnh liệt ở Trường Sa
Trường Sa Lớn, thủ phủ của huyện đảo Trường Sa, mải miết một màu xanh, kiêu hãnh như một pháo đài kiên trung giữa biển Đông. Sau nhiều giờ lênh đênh trên biển, cũng đến lúc tôi được miết đôi chân trần vào bờ cát trắng. Tháng 4, con sóng hiền hòa và êm dịu như người con gái ngủ say. Không ai ngờ, những mảnh vụn bê tông nằm trên bờ cát là do sóng đánh vỡ cách đây không lâu. Thiên nhiên lúc ôn hòa, lúc khắc nghiệt và hàng bê tông chắn sóng khác lại được xây lên. Mỗi bước chân qua trên đảo đều thấm mồ hôi và máu của nhiều thế hệ con người Việt Nam. Những câu chuyện về sức sống mãnh liệt trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai của biển đảo Trường Sa cứ sôi nổi hàng giờ. Giữa cái nắng gay gắt, tôi được nghe câu chuyện của những người đạp bão giông và gian khó để bảo vệ sự sống... (Trích Sức sống mãnh liệt ở Trường Sa - Tác giả: Thanh Thùy, đăng trên Thanh Niên ngày 30.4.2012)

                                                                                               Theo Báo Thanh Niên
Sức sống mãnh liệu ở Trường Sa Sức sống mãnh liệu ở Trường Sa
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật