Tin mới đăng:

Hoãn đám cưới, lên đường nhập ngũ

     Mùa xuân năm nay, hàng vạn chàng trai tuổi đôi mươi tạm biệt gia đình, người thân lên đường nhập ngũ. Ở Thủ đô có hơn 700 người viết đơn tình nguyện. Mùa tòng quân năm nay có những câu chuyện rất cảm động. Một số bạn trẻ đã hoãn đám cưới lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc.

   

 Từ bỏ Công ty thời trang chọn binh nghiệp 

Từng đỗ trường Cao đẳng Y Hà Nội và đang có công việc thu nhập tốt tại một công ty thời trang, nhưng Nguyễn Minh Vượng (sinh năm 1994) lại chọn quân đội là môi trường để cống hiến lâu dài. Viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với sức khỏe lý tưởng khi sở hữu chiều cao 1,74m và nặng 75kg, Vượng trúng tuyển về Sư đoàn bộ binh 390 thuộc Quân đoàn 1. Hôm diễn ra lễ giao nhận quân, cùng với nhiều thanh niên của quận Ba Đình (Hà Nội), Vượng chững chạc trong bộ quân phục mới nguyên nếp gấp, thỉnh thoảng anh chàng lại đưa mắt nhìn về phía gia đình và cô bạn gái đang đứng cùng đoàn người đến tiễn con em nhập ngũ. Bố Vượng, ông Nguyễn Quang Bình cho biết, Vượng là con một nên thực lòng ông không muốn con trai xa gia đình. Tuy nhiên, sau đó, vợ chồng ông ủng hộ quyết tâm của Vượng và động viên con hoàn thành ước mơ. “Tôi tìm hiểu về quân đội qua sách báo và mạng internet, dần dần thấy thích đời lính nên quyết tâm đi bộ đội. Hơn nữa, mục đích lớn nhất của tôi là được gắn bó lâu dài với quân đội, nên trong thời gian thực hiện nghĩa vụ, tôi sẽ tranh thủ luyện thi vào Trường Sỹ quan Lục quân 1 (nay là Đại học Trần Quốc Tuấn) để trở thành sỹ quan trong tương lai”, Vượng tâm sự.  
Ba thế hệ:
Cựu chiến binh Hoàng Văn Xuyên ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình năm nay đã 82 tuổi đến tiễn cháu ngoại là tân binh Nguyễn Đức (sinh năm 1994) về Quân đoàn 1 thực hiện nghĩa vụ. Ông Xuyên cho biết đã tham gia nhiều chiến trường ba nước Đông Dương trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Con trai ông cũng từng phục vụ trong quân đội và nay đến lượt các cháu. Mùa xuân năm trước, ông đã tiễn cháu nội Hoàng Trung Hiếu lên đường tòng quân về Sư đoàn 312 thuộc Quân đoàn 1. Do cố gắng phấn đấu, hiện nay Hiếu đã được kết nạp Đảng và chuẩn bị được cử đi đào tạo sỹ quan. “Quân đội là trường học tốt nhất cho thanh niên, vì thế tôi luôn động viên con cháu tiếp nối truyền thống gia đình, phấn đấu cho tương lai bản thân và góp phần bảo vệ chủ quyền đất nước”, ông Xuyên nói. Được nhận giấy khen tại buổi lễ giao nhận quân vì đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Nguyễn Đức chạy đến nắm tay ông ngoại và hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình. Chàng tân binh có nét mặt rắn rỏi này cũng không quên dặn ông ngoại và bố mẹ giữ gìn sức khỏe, yên tâm đợi con hoàn thành nghĩa vụ trở về. “Tôi đã đỗ một trường cao đẳng nhưng muốn có những trải nghiệm của một chiến sĩ thực thụ nên xin phép gia đình nhập ngũ đợt này. Chắc chắn tôi sẽ thực hiện tốt ước mơ của mình”, Đức khẳng định.

   
Em sẽ đợi anh về!
Qua điện thoại, Đại tá Nguyễn Văn Thảo, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, mùa tuyển quân năm nay, trong số 105 thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ, có một câu chuyện khá đặc biệt về tân binh Nguyên Đình Phúc (sinh năm 1990) ở xóm 9, xã Sơn Diệm. Sinh ra trong một gia đình giáo dân nghèo, học hết lớp 9, Phúc ở nhà phụ giúp gia đình làm ruộng. Trước tết, gia đình Phúc và gia đình cô thôn nữ Nguyễn Thị Sâm đã chọn ngày tổ chức đám cưới cho đôi trẻ vào mùa xuân năm nay. Nhận giấy gọi nhập ngũ và trúng tuyển, được sự ủng hộ của hai gia đình, Phúc và người yêu quyết định lùi ngày cưới. Hai bạn đã giao ước với nhau, đợi ngày Phúc hoàn thành nghĩa vụ trở về sẽ nên nghĩa vợ chồng. Cũng giống với đôi uyên ương Phúc - Sâm là câu chuyện của tân binh Nguyễn Đình Hải (sinh năm 1990) ở quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Đã tốt nghiệp Cao đẳng Giao thông – Vận tải và đi làm, Hải và vợ sắp cưới Phạm Thị Hoài dự định thành hôn vào ngày 5-3 tới. Trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Hải và gia đình cho rằng cần hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc rồi mới thực hiện ước mơ cá nhân. Tạm gác hạnh phúc lứa đôi, Hoài động viên Hải hoàn thành tốt nghĩa vụ và tin tưởng anh sẽ trưởng thành, chững chạc hơn khi vào bộ đội. Mắt đỏ hoe khi tiễn Hải lên xe về đơn vị, cô gái có gương mặt phúc hậu này dặn dò chồng chưa cưới: “Anh nhớ giữ gìn sức khỏe, yên tâm công tác, em sẽ đợi anh về!”. 
Không bù đổi sau khi nhận quân
Từ ngày 25 đến 28-2, các địa phương trong cả nước đồng loạt giao quân đợt 1 năm 2013. Nét mới trong công tác tuyển, giao quân đợt 1 năm nay là việc tổ chức cấp phát quân trang cho chiến sĩ mới trước ngày làm lễ giao quân được giao cho các địa phương đảm nhiệm. Lễ giao nhận quân tại địa phương (cấp huyện, quận, thị xã) được thực hiện theo nghi thức mới do Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng quy định. Đặc biệt, trong tuyển quân đợt 1 năm nay không thực hiện bù đổi khi đã nhận quân về đơn vị. Sau khi các đơn vị nhận quân sẽ tiến hành phúc tra lại sức khỏe, nếu trường hợp nào không đủ tiêu chuẩn, bị loại thì địa phương đó phải chịu trách nhiệm về chất lượng.  
Nguyễn Minh – Công Khanh
Hoãn đám cưới, lên đường nhập ngũ Hoãn đám cưới, lên đường nhập ngũ
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật