Tin mới đăng:

Bộ Giáo dục bỏ quy định cấm phát tán thông tin tiêu cực

Bãi bỏ yêu cầu "không được phát tán thông tin cho người khác, dưới bất kỳ hình thức nào", Bộ Giáo dục quy định việc tiếp nhận và xử lý các tố cáo vi phạm quy chế thi được thực hiện theo luật Tố cáo.


Chiều 1/3, Bộ GD&ĐT ban hành thông tư 06 sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, quy định về việc cấm phát tán thông tin tiêu cực được sửa đổi. Người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi vẫn có trách nhiệm báo ngay cho nơi tiếp nhận gồm: Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung ương hoặc Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh (thành phố) và ban thanh tra giáo dục các cấp để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, quy định "không được phát tán thông tin cho người khác, dưới bất kỳ hình thức nào" ở thông tư 04 được bãi bỏ và thay bằng "việc tiếp nhận và xử lý các tố cáo vi phạm quy chế thi được thực hiện theo luật Tố cáo". Thông tư có hiệu lực thi hành từ 15/4.
Trước đó, thông tư 04 quy định người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi phải có trách nhiệm gửi cho nơi tiếp nhận theo quy định, kể từ khi kết thúc ngày thi cuối cùng để xử lý, không được phát tán thông tin cho người khác, dưới bất kỳ hình thức nào.
Giám đốc Công ty luật Bảo An Vũ Tiến Vinh cho rằng, thông tư 04 quy định nơi tiếp nhận tố cáo cụ thể là không đúng bởi luật Tố cáo không quy định hành vi vi phạm thuộc ngành nào thì chỉ tố cáo đến cơ quan quản lý ngành đó mà có quyền tố cáo đến các cơ quan khác có thẩm quyền. Bên cạnh đó, luật cho phép người dân khi phát hiện vi phạm pháp luật có quyền tố cáo với cơ quan có thẩm quyền bất kỳ lúc nào, và không yêu cầu chỉ được tố cáo vào những thời điểm nhất định.
Hoàng Thùy
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật