Tin mới đăng:

Ấn Độ huấn luyện cho 500 thủy thủ tàu ngầm của Việt Nam

Nhật báo "The Times of India" số ra ngày 23/11 đưa tin New Delhi đã bắt đầu công tác đào tạo cho khoảng 500 thủy thủ Việt Nam trong các hoạt động tác chiến tàu ngầm.

Hải quân Ấn Độ giao lưu với Hải quân Việt Nam nhân chuyến thăm cảng Tiên Sa, Đà Nẵng 
của đoàn tàu quân sự Ấn Độ vào tháng 6/2013.


Theo báo trên, việc huấn luyện các thủy thủ Việt Nam tại Trường tàu ngầm INS Satavahana của Hải quân Ấn Độ ở Visakhapatnam ở miền Nam nước này là một sáng kiến quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa New Delhi và Hà Nội.
Tờ báo dẫn lời một quan chức quốc phòng Ấn Độ nói: "Bộ trưởng Quốc phòng A. K. Antony đã cam kết hỗ trợ Việt Nam cải thiện năng lực của các lực lượng vũ trang. Khoảng 500 thủy thủ Việt Nam sẽ được Hải quân Ấn Độ huấn luyện theo các nhóm. Ngoài ra, New Delhi cũng sẽ tiếp tục giúp Hà Nội hiện đại hóa và huấn luyện các lực lượng an ninh và quốc phòng của nước này, trong đó bao gồm cả khoản tín dụng 100 triệu USD dành cho mua sắm quốc phòng."
Trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm 13/11, hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng hợp tác quốc phòng đã trở thành trụ cột quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
Hai nhà lãnh đạo hoan nghênh việc thường xuyên tiến hành đối thoại quốc phòng, huấn luyện, tập trận, tầu Hải quân và Cảnh sát biển thăm viếng lẫn nhau, nâng cao năng lực, trao đổi các cố vấn và giao lưu giữa các cơ quan liên quan của hai nước những năm gần đây.
Việc sử dụng khoản tín dụng trong lĩnh vực quốc phòng giúp tăng cường hợp tác quốc phòng.
Hai nhà lãnh đạo đề nghị hai bên tiếp tục trao đổi về các điều khoản của khoản tín dụng 100 triệu USD trong lĩnh vực quốc phòng để tạo thêm động lực cho sự hợp tác sẵn có này. 

                                                                               Theo Vietnamplus
Ấn Độ huấn luyện cho 500 thủy thủ tàu ngầm của Việt Nam Ấn Độ huấn luyện cho 500 thủy thủ tàu ngầm của Việt Nam
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật