Tin mới đăng:

Vinh dự, tự hào vào trường học lớn quân đội

Đúng 8 giờ sáng 18-2, tại Trung tâm Văn hóa huyện Nông Cống (Thanh Hóa), Lễ giao-nhận quân bắt đầu. Đến dự có Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cùng đông đảo nhân dân 33 xã, thị trấn.Trung tướng Nguyễn Trọng nghĩa - PCN Tổng cục chính trị động viên thanh niên lên đường nhập ngũ


Nông Cống là một trong những vùng đất giàu truyền thống cách mạng đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân. Trong thời kỳ đổi mới, quê hương Nông Cống có những bước phát triển vượt bậc về xây dựng và phát triển KT-XH, là một trong những huyện có truyền thống làm tốt công tác tuyển quân của tỉnh Thanh Hóa. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thuấn nêu rõ:“Trước đây, thế hệ cha anh của quê hương chúng ta đã có hàng vạn người lên đường cầm súng đánh giặc, bảo vệ Tổ quốc góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong số ấy có nhiều đồng chí đã phát triển thành cán bộ, tướng lĩnh cao cấp trong Quân đội. Ngày nay, các đồng chí nối tiếp truyền thống của quê hương, lên đường làm nhiệm vụ xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc. Đó là một vinh dự lớn, là trách nhiệm của tuổi trẻ... Khi vào đơn vị mới, mỗi thanh niên cần phải tích cực tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những chiến sĩ tốt. Nơi hậu phương chúng tôi luôn dõi theo những thành tích của các đồng chí…”.
Trung tướng Mai Quang Phấn ân cần động viên thanh niên nhập ngũ: “Thực hiện NVQS vừa là niềm vinh dự tự hào, vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Môi trường quân đội là điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ tu dưỡng, học tập và rèn luyện cả về “Đức - Trí - Thể - Mỹ”. Mỗi thanh niên hãy phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được công tác, phục vụ lâu dài trong Quân đội, hoặc trở thành những công dân tốt  trở về địa phương góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp…”. Lời căn dặn của đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng là tâm sự của thế hệ cha anh đi trước dành cho lớp trẻ hôm nay. 
Trong bộ quân phục đang còn thơm mùi vải mới, thanh niên Trần Nhật Minh ở thị trấn Nông Cống, chàng trai vừa tốt nghiệp THPT bộc bạch: “Là thanh niên, ai cũng có nghĩa vụ với Tổ quốc. Em nghĩ tuổi trẻ ai cũng có ước mơ, với em, ước mơ lớn nhất là trở thành sĩ quan, phục vụ lâu dài trong Quân đội”. Nguyễn Duy Nguyên, ở xã Vạn Hòa trong bộ quân phục chiến sĩ Phòng Không-Không quân vai đeo ba lô, tay cầm cờ phấn khởi nói: “Nhà em có 4 anh em trai, anh trai em đã hoàn thành nghĩa vụ về địa phương và đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Sau thời gian anh nhập ngũ em đã học tập ở anh rất nhiều đức tính mà chỉ trong môi trường Quân đội mới có”.
Thiếu tá Nguyễn Hữu Vũ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Nông Cống cho biết: “Xác định trách nhiệm thực hiện “tròn khâu”, chúng tôi đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các xã thực hiện đúng quy trình; làm tốt công tác tập huấn đối với các đồng chí chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn và cán bộ cơ quan quân sự làm công tác tuyển quân; chú trọng đa dạng các hình thức tuyên truyền về Luật NVQS. Năm nay, toàn huyện có 230 thanh niên nhập ngũ về các đơn vị thuộc Quân khu 4, Quân chủng PK-KQ và Tổng cục Hậu cần. Trong số đó gần 90% sức khỏe loại 1, loại 2; hơn 72,5% thanh niên tốt nghiệp THPT và 100% thanh niên là đoàn viên...”.
Đại tá Phạm Văn Luân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Nhiều năm nay, Nông Cống luôn là địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Năm 2014, toàn tỉnh được giao chỉ tiêu hơn 4.100 thanh niên, đợt 1 này Thanh Hóa có 15 huyện, thị xã, thành phố với chỉ tiêu giao 2.050 thanh niên cho 13 đầu mối đơn vị nhận quân. Chủ trương của Hội đồng NVQS tỉnh là phải xã hội hóa công tác tuyển quân, phát huy tốt vai trò của cả hệ thống chính trị, chính vì vậy mà chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng cao...".
* Ngày hội lên đường bảo vệ Tổ quốc của thanh niên huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang diễn ra vào 8 giờ ngày 18-2. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị về dự và động viên. Trước đó, vào tối 17-2, các huyện Vị Thủy, Châu Thành, Châu Thành A và thành phố Vị Thanh của tỉnh Hậu Giang đều tổ chức Hội trại tòng quân với nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và gia đình.
Tại huyện Vị Thủy, hàng nghìn người dân náo nức tập trung về khu vực Nhà văn hóa huyện, hòa mình vào không khí của ngày hội. Trong những trại tòng quân được trang trí giản dị nhưng ấm cúng, có bàn thờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhiều thế hệ người thân của các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ ngồi quây quần bên nhau, nhỏ to tâm sự, dặn dò, trên môi ai cũng nở nụ cười rạng rỡ. Niềm vui bất ngờ của họ như vỡ òa khi Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Trung tướng Đinh Văn Cai, Chính ủy Quân khu 9 có mặt, cùng bắt nhịp, vỗ tay hát vang bài ca "Hát mãi khúc quân hành".
Đến thăm các trại tòng quân, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa ân cần thăm hỏi, động viên các thanh niên và đại diện gia đình. Trò chuyện với đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, ông Phan Văn Thành, cha của thanh niên Phan Thanh Nhân ở thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy cho biết: “Mặc dù gia đình còn khó khăn, neo đơn nhưng tôi động viên con trai viết đơn tình nguyện nhập ngũ, vì Quân đội luôn là một trường học lớn đối với thanh niên”. Khoác trên mình bộ quân phục mới toanh, cử chỉ còn vụng về, bỡ ngỡ, chàng trai Nguyễn Xuân Hơn, ở xã Vị Trung, huyện Vị Thủy bộc bạch: “Lên đường bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng. Tôi sẽ phấn đấu vượt qua mọi thử thách ban đầu, sớm hòa nhập với môi trường mới, tích cực học tập, rèn luyện, trở thành một quân nhân tiêu biểu, xứng đáng là người con của quê hương Vị Thủy giàu truyền thống cách mạng”.
Đợt 1 năm 2014, tỉnh Hậu Giang được giao chỉ tiêu tuyển chọn 500 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong số đó có 29 đảng viên, 43 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và 90 thanh niên có chuyên môn kỹ thuật. Thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác tuyển quân, hai huyện Vị Thủy và Châu Thành đã vận động các tổ chức, cá nhân tặng mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ một sổ tiết kiệm trị giá từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng.
Phát biểu tại Lễ giao-nhận quân, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: Qua kiểm tra, nắm tình hình công tác giao nhận quân đợt 1 năm 2014 tại tỉnh Hậu Giang, chúng tôi vui mừng nhận thấy các cấp ủy, chính quyền đều rất quan tâm đến công tác tuyển quân. Các đơn vị được giao nhiệm vụ đã thực hiện chu đáo, đầy đủ các khâu, các bước, chuẩn bị nguồn thanh niên có chất lượng tốt để phục vụ quân đội; công tác chính sách hậu phương quân đội tiếp tục được phát huy, ngày hội giao quân được tổ chức nhanh gọn, trang trọng, tạo khí thế để thanh niên phấn khởi lên đường bảo vệ Tổ quốc.
KHÁNH TRÌNH - HỒNG HIẾU
Vinh dự, tự hào vào trường học lớn quân đội  Vinh dự, tự hào vào trường học lớn quân đội
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật