Tin mới đăng:

Mỗi mùa hoa đỏ về...

Hè về, tháng của mùa hoa đỏ rạo rực, một mùa hương nồng nàn, tha thiết. Khi nắng đầu hè trải vàng mặt đất, lan tràn trên các con đường là lúc phượng vĩ bắt đầu khoe sắc thắm.
Không đơn chiếc như hoa hồng, hoa phượng nở thành từng chùm như những quả cầu lửa trong không trung. Đến kỳ nở rộ, toàn cây là một khối đỏ rừng rực cả góc trời. Suốt một mùa đông say giấc nồng, những hàng phượng mang trong mình một màu xám ảm đạm. Rồi khi xuân đến, lá non đâm chồi, phượng lại khoác lên mình một màu xanh mơn mởn.
Hè về, phượng chen nhau đua nở trên các con phố góc sân trường. Cái khoảng xanh lục của lá non và màu xanh biếc của bầu trời lại được điểm xuyết thêm màu hoa phượng đỏ. Có lẽ vì thế người ta bảo, cứ mỗi độ này tất cả những chồi lá trên cây phượng sẽ biến thành những cánh mỏng manh xao xác đỏ tươi.
Trong cái nắng ban trưa, cùng những thanh âm lanh lảnh của tiếng ve kêu rả rích cùng với những làn gió xao xác, ta bỗng thấy vỡ òa những kỷ niệm ấu thơ vẫn luôn được giấu chôn trong tâm khảm. Loài hoa dù thân quen mà mỗi khi bắt gặp ta vẫn cứ ngỡ ngàng như mới lần đầu bởi sức sống mãnh liệt, sắc màu huyền diệu, sáng bừng, rực rỡ.
Phượng nở nghĩa là hạ sang, đó là cái chân lý giản đơn của tuổi học trò đầy mơ mộng. Hoa phượng trở thành biểu tượng của nỗi niềm lưu luyến, mang sắc màu của những buổi hoàng hôn đỏ thắm như tia lửa của tình yêu thơ ngây của thuở cắp sách tới trường.
Không biết tự bao giờ, hoa phượng được gọi là hoa học trò. Phượng nở, hè về gợi nhớ cho ta về kỷ niệm của những ngày xưa đến lớp…Với những ai đã qua rồi cái thời nhặt cành hoa ép vào trang vở, khi ánh mắt bắt gặp màu đỏ cháy của chùm hoa phượng vĩ sẽ sống dậy trong lòng những khoảng trời, những mảng kí ức đẹp. Phượng vẫn đỏ, có chút gì làm cay mắt, rưng rưng…
Mùa phượng nở những đóa hoa bắt đầu nở, những bông hoa xinh xắn, đỏ tươi lại mang đến cho chúng ta những hy vọng về sự trở về của hạnh phúc, một sự bắt đầu mới đầy tươi đẹp.
Ở Hải Phòng, mùa này đâu đâu cũng thấy màu đỏ của hoa phượng, rực rỡ, mạnh mẽ và lạc quan hiếm thấy. Loài hoa này gần gũi với bất cứ ai trên mảnh đất Việt Nam mến yêu, nhưng Hải Phòng là thành phố có nhiều hoa phượng nhất.
Cũng chính vì thế, người ta còn gọi Hải Phòng là thành phố Hoa Phượng đỏ. Thật đáng yêu biết mấy, tên loài hoa được gắn với một thành phố. Trên các con đường mùa hè, đặc biệt là các trường học, ở đâu ta cũng gặp hoa phượng.
Ở Hà Nội thì khác, mùa phượng vĩ Hà Nội như trẻ trung hơn bởi sắc màu của “hoa đường phố”. Hà Nội cổ kính nay lại điểm xuyết bằng một gam màu đỏ tươi vốn đã đẹp nay lại còn đẹp hơn.
Phượng không có mùi hương quyến rũ, vóc dáng đài các, kiêu sa như hoa lan nhưng vẫn làm xốn xang người ngắm như bâng khuâng, bịn rịn, luyến lưu… Phượng nở rất lâu, mùa phượng thường kéo dài từ tháng năm đầu mùa hạ, cho đến tháng chín cuối mùa, chống chọi với những cơn bão vùng nhiệt đới, phượng vỹ chứng minh sự kiên cường của mình.
                                                 Theo Dân Trí   
Mỗi mùa hoa đỏ về... Mỗi mùa hoa đỏ về...
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật