Tin mới đăng:

Thủ thuật giúp smartphone sạc nhanh hơn 40%

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể giúp smartphone sạc pin nhanh hơn so với bình thường.
Đa số các thiết bị Android hiện nay thường phải mất khoảng hai tiếng để sạc đầy pin, tuy nhiên bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian này lại chỉ với vài thao tác đơn giản 
 
1. Đưa thiết bị về chế độ máy bay khi đang sạc
Khi chuyển sang chế độ máy bay (Airplane mode), tất cả kết nối bao gồm Wi-Fi, di động, 3G… đều sẽ bị vô hiệu hóa, điều này giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ, rút ngắn thời gian sạc pin. Thậm chí tinh chỉnh này đôi khi còn có thể làm giảm thời gian sạc pin lên đến 40%.

2. Tắt nguồn điện thoại
Trong một số trường hợp, nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể tạm thời tắt smartphone hoàn toàn để pin được sạc nhanh hơn. Lúc này, sẽ không có ứng dụng nào chạy nền và tiêu tốn năng lượng.

3. Tắt kết nối 3G, Wi-Fi, GPS và Bluetooth
Wi-Fi, 3G, GPS và Bluetooth là một trong những yếu tố tiêu thụ rất nhiều pin, do đó nếu không sử dụng đến, bạn có thể tạm thời tắt nó đi để điện thoại sạc nhanh hơn, đồng thời giúp máy không bị nóng.

4. Sử dụng cục sạc và cáp sạc đi kèm theo máy
Hãy luôn sử dụng cục sạc và dây cáp sạc đi kèm theo máy, bởi những sản phẩm này được thiết kế đặc biệt cho smartphone của bạn, đảm bảo tính tương thích cao. Do đó việc sử dụng bộ sạc gốc sẽ giúp sạc pin nhanh hơn.
 

Nếu trong trường hợp bị mất các thiết bị này, bạn có thể thay thế bằng những cục sạc thông minh của Anker, Aukey,… có khả năng điều chỉnh cường độ dòng điện ứng với từng thiết bị, giúp tăng thời gian sạc pin mà vẫn đảm bảo độ an toàn.

5. Không sử dụng điện thoại trong khi sạc
Nhiều tin đồn cho rằng điện thoại sẽ phát nổ nếu bạn sử dụng nó trong khi đang sạc, tuy nhiên đến nay vấn đề này vẫn chưa được chứng minh. Nhưng có một điều chắc chắn rằng nếu sử dụng điện thoại khi đang sạc thì thời gian sạc pin sẽ lâu hơn.
 
 
6. Không sạc điện thoại bằng cổng USB trên laptop
Lý do rất đơn giản, bởi dòng điện đầu ra của cổng USB trên laptop thường rất nhỏ, chỉ khoảng 0,5 A khiến thời gian sạc pin lâu hơn đáng kể. Trong trường hợp không có nguồn điện thì bạn hãy thực hiện cách này.

7. Cài đặt ứng dụng Fast Charging
Fast Charging là ứng dụng giúp tăng tốc độ sạc pin khoảng 20%-40%. Khi người dùng kết nối thiết bị với bộ sạc, ứng dụng sẽ tự động được kích hoạt và hạn chế lượng điện năng tiêu thụ trên smartphone hoặc tablet.

Hy vọng với những cách đơn giản trên, bạn có thể giảm thời gian sạc pin cho smartphone 30%-50%. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ nó cho nhiều người cùng biết.

                                                Theo  Pháp luật TP.HCM
Thủ thuật giúp smartphone sạc nhanh hơn 40% Thủ thuật giúp smartphone sạc nhanh hơn 40%
9/10 356 bình chọn

Chia sẻ:

Xin chào! Mình là Bùi Xuân Doanh. Mình muốn được chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết.

Theo dõi tôi trên Facebook Or Youtube


Bạn nhập từ: cungly Bạn nhập từ: lleu Bạn nhập từ: kkrong Bạn nhập từ: cuoilon Bạn nhập từ: roile Bạn nhập từ: hehehe Bạn nhập từ: byebye Bạn nhập từ: idontknow Bạn nhập từ: votay more »

Quản trị

    Admin Bùi Xuân Doanh

    Click để Chat với Admin! Click để Chat với Admin!

    Email: buixuandoanh@gmail.com

    Hotline: 0983.379.818

Tư vấn Kỹ thuật